มาตรการและคำแนะนำเพื่อป้องกันการระบาดของโรคอาหารเป็นพิษในสถานศึกษา

23 สิงหาคม 2567
 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

6 มาตรการ ป้องกัน ควบคุมโรคอาหารเป็นพิษในสถานศึกษา

1. การจัดระบบสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน

2. การเก็บรักษานมในอุณหภูมิที่เหมาะสมตามชนิดของนม

3. ตรวจสอบข้อมูล "อาหารบริจาค"

4. อาหารในกรณีนำนักเรียนมาเข้าค่ายหรือทัศนศึกษา

5. ติดป้าย "พืชมีพิษ""

6. การประสานส่งต่อ และการสื่อสารความเสี่ยง เมื่อพบเด็กป่วย หรือเกิดเหตุการณ์ระบาดในโรงเรียน

 

ที่มา : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข